ทีมนิสิตสาขาวิชาอนามัยชุมชน มพ. กวาดรางวัลในการแข่งขันวิชาการ 5 รางวัล จากการแข่งขันวิชาการงานสานสัมพันธ์ สัตภัณฑ์ วิชาการครั้งที่ 39 จัดโดย สมาพันธ์นิสิตนักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งประเทศไทย สนสท.

สาขาวิชาอนามัยชุมชน มพ. คว้ารางวัลชนะเลิศและรางวัลต่างๆ ทางด้านวิชาการ 5 รางวัล จากการแข่งขันวิชาการงานสานสัมพันธ์ สัตภัณฑ์ วิชาการครั้งที่ 39 ซึ่งสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2567
การแข่งขันทักษะวิชาการ ครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 6 การแข่งขัน คือ ประเภทวิจัยด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ประเภทนวัตกรรมด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ประเภทตอบปัญหาความรู้พื้นฐานสาธารณสุข ประเภทสุนทรพจน์หัวข้อ “Global Health Security” ประเภทสร้างสรรค์ประเภทโปสเตอร์หัวข้อ “Good health and Well-being” และประเภทสื่อสร้างสรรค์ประเภทวิดีโอ TikTok หัวข้อ “สุขภาพระดับชาติที่ทุกคนต้องรู้เท่าทัน” มีทีมผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 15 มหาวิทยาลัย เครือข่ายสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งประเทศไทย ราว 15-20 ทีมต่อประเภทการแข่งขัน

ผลการแข่งขันปรากฎว่านิสิตสาขาวิชาอนามัยชุมชน มพ. สามารถคว้า
>>>(รางวัลชนะเลิศ) ประเภทนวัตกรรมด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ได้แก่
นางสาวมณีรัตน์ บุญนุ่ม และนางสาวนาเดีย แสงคำ นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 4
>>>(รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1) ประเภทวิจัยด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ได้แก่ นายวิทัญญู โพธิรักษา และนางสาวพาขวัญ ทรัพย์ผึ้ง นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 4
>>>(รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2) ประเภทนวัตกรรมด้านสาธารณสุขและสุขภาพ ได้แก่
>>>(รางวัลชมเชย) ประเภทสุนทรพจน์หัวข้อ “Global Health Security” ได้แก่ นางสาวลักษมี มูลเมือง นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 1
>>>(รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3) ประเภทสร้างสรรค์ประเภทโปสเตอร์หัวข้อ “Good health and Well-being” ได้แก่ นางสาวอาทิตยา ผลวิญญู, นางสาวรัญญา สายลมเย็น และนางสาวอนิษา อินจันดี นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 3
>>>(รางวัลชมเชย) ประเภทสื่อสร้างสรรค์ประเภทวิดีโอ TikTok หัวข้อ “สุขภาพระดับชาติที่ทุกคนต้องรู้เท่าทัน” ได้แก่ นายปฏิพัทธ์ ทัศเกิด นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 2, นางสาวชนาพร ปล้องเกิด นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 3 และนางสาวธิติพร ชาภักดี นิสิตสาธารณสุขชั้นปีที่ 2

ภาพ :   ผู้ช่วยศาสตราจารย์กฤษฎา สารทอง
ข้อมูล/ข่าว :    ผู้ช่วยศาสตราจารย์กฤษฎา สารทอง
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :13/2/2567 11:05:05