คณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้าร่วมนิทรรศการโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม 2566 เผยแพร่ผลสำเร็จการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน (SDGs)

วันพุธที่ 24 - 26 มกราคม 2567
คณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 13"Frontier Area Based Research for Sustainability Development Goals" และร่วมจัดแสดงร้านจำหน่ายสินค้า ภายใต้โครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม “การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรชาเจียวกู่หลาน” ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.เกษแก้ว เสียงเพราะ หัวหน้าโครงการวิจัย และคณะวิจัย เข้าร่วมการจัดแสดงสินค้า โดยในการดำเนินงานดังกล่าว มีกิจกรรมการแสดงสินค้าและการประกวดผลงาน "โครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม" จากคณะต่าง ๆ ที่ดำเนินโครงการในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา
ซึ่งคณะสาธารณสุขศาสตร์ได้จัดทำผลิตภัณฑ์ "การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรชาเจียวกู่หลาน" โดยมีภาคีเครือข่ายในการดำเนินการครั้งนี้ ได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบ็ตตี้ดูเมน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปางค่า องค์การบริหารส่วนตำบลผาช้างน้อย และศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า อำเภอปง จังหวัดพะเยา

ข้อมูล/ข่าว :    รองศาสตราจารย์ ดร.เกษแก้ว เสียงเพราะ
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :25/1/2567 17:45:23